DỰ ÁN MẬP MỜ THÔNG TIN VAY GÓI 30.000 TỶ

15/10/2014 , 05:28:53
Kể từ ngày 1/6/2013, gói tín dụng 30.000 tỷ hỗ trợ người dân mua nhà bắt đầu được triển khai. Gói hỗ trợ này áp dụng cho các dự án nhà ở xã hội hoặc nhà ở thương mại có giá từ 15 triệu đồng/m² trở xuống và diện tích căn hộ dưới 70m². Dự kiến thời gian tới, chỉ cần mua nhà dưới 1 tỷ là có thể sử dụng gói vay này. Quy định thì đã có nhưng việc triển khai gói vay này đến người dân thì gặp muôn vàn khó khăn, cho đến nay vẫn chưa có gì rỏ ràng.

DỰ ÁN MẬP MỜ THÔNG TIN VAY GÓI 30.000 TỶ

Kể từ ngày 1/6/2013, gói tín dụng 30.000 tỷ hỗ trợ người dân mua nhà bắt đầu được triển khai. Gói hỗ trợ này áp dụng cho các dự ánnha o xa hoi hoặc nha o thuong mai có giá từ 15 triệu đồng/m² trở xuống và diện tích căn hộ dưới 70m². Dự kiến thời gian tới, chỉ cần mua nhà dưới 1 tỷ là có thể sử dụng gói vay này. Quy định thì đã có nhưng việc triển khai gói vay này đến người dân thì gặp muôn vàn khó khăn, cho đến nay vẫn chưa có gì rỏ ràng.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường rất nhiều dự án sử dụng gói 30.000 tỷ để lôi kéo khách hàng. Chỉ cần khảo sát sơ qua các mặt báo hoặc các trang thông tin điện tử sẽ thấy có rất nhiều dự án được vay gói 30000 tỷ như: Sunview Town, Hưng Ngân Garden, Hoàng Quân Plaza, … Thực hư thế nào, có giải ngân được hay không chỉ có người trong cuộc mới hiểu.

Nạn nhân tiêu biểu gần đây là anh Văn kể lại “thông qua báo chí  mình tìm đến dự án Hưng Ngân Garden ở quận 12, TPHCM thì được nhân viên cam kết sẽ ho tro vay goi 30000 ty nên mình yên tâm đặt cọc 50 triệu và bổ sung hồ sơ vay theo hướng dẫn của nhân viên. Sau khi Ngân Hàng BIDV ra quyết định cho vay với lãi suất 5% trong 10 năm (theo gói 30000 tỷ) thì mình tiến hành ký hợp đồng và thanh toán đợt 1. Đến thời hạn Ngân Hàng thanh toán theo hợp đồng thì nhân viên lại bảo hồ sơ anh có vấn đề (trong khi trước đó tư vấn mình hoàn toàn đủ điều kiện vay 30000 tỷ), ngân hàng BIDV không giải ngân (mặc dù đã có quyết định cho vay). Nhân viên này thẳng thừng đề nghị mình chuyển sang vay gói thương mại với lãi suất thị trường, mình từ chối vì thấy quá vô lý và đề nghị hủy hợp đồng rút tiền lại do không đúng với cam kết hỗ trợ ban đầu. Đến lúc này thì chủ đầu tư và ngân hàng bắt đầu đùn đẩy trách nhiệm qua lại, đến khi mình gọi điện ra Trụ sở BIDV ở Hà Nội bảo sẽ công bố thông tin lên báo thì họ mới có thiện chí giải quyết. Tuy nhiên, để nhận được tiền của mình về thì phải tuân theo một quy trình và thời gian dài lê thê. Giờ nghĩ lại còn ngán ngẫm, khi tìm hiểu kỹ hơn về gói vay 30000 tỷ mới biết mình bị lừa với một sự phối hợp và kịch bản hết sức tinh vi. Nếu có 100 người bị “lưới” thì có mấy người chịu đấu tranh được như mình, phần lớn theo tâm lý chung “phong lao phải theo lao”. Chủ đầu tư và ngân hàng liên kết thì có lợi, chỉ có người nghèo là nghèo thêm.”

Trên đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp rơi vào bẫy lợi ích khi mua nhà ưu đãi. Thị trường hiện nay đầy rẫy thông tin căn hộ giá rẻ như: nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội, nhà tái định cư, … Tuy nhiên để mua được những căn hộ đều có những ràng buộc kèm theo, đặc biệt gói 30000 tỷ. Khách hàng cần phải lưu ý điều kiện để được giải ngân gói 30000 tỷ: du an du tieu chuan vay goi 30000 ty; khách hàng phải đúng đối tượng vay 30000 tỷ; ngân hàng liên kết dự án có khả năng giải ngân gói 30000 tỷ. Cụ thể những điều kiện này thì mọi người cần nghiên cứu kỹ và theo sát chính sách mới mọng có cơ hội sử dụng gói vay này. Chúc mọi người thành công với gói 30000 tỷ.

 

Nguồn (Internet)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Dịch vụ khách hàng Dịch vụ khách hàng

Hot line : 0986 77 8838

CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẤT